ข่าวสารและบทสัมภาษณ์

“รณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ” กับการทุ่มเทช่วยเหยื่อค้ามนุษย์พ้นขุมนรก

#มูลนิธิรณสิทธิ์


17 ปีกับการทุ่มเท “มูลนิธิรณสิทธิ์ฯ” ภารกิจขจัดปัญหาค้ามนุษย์ให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย ช่วยเหลือเหยื่อพ้นจากขุมนรกนับพันคน-ยึดทรัพย์กว่า1 พันล้าน ลั่นไม่เสียดายชีวิต แค่ผู้เสียหายได้อิสรภาพ-มีชีวิตใหม่ก็คุ้มค่าแล้ว

#มูลนิธิรณสิทธิ์


“คนที่เข้ามาใช้บริการทางเพศ มองดูด้วยนะครับว่า เด็กที่ท่านกำลังใช้บริการทางเพศอยู่นั้น อายุเท่ากับลูกท่านไหม หรือว่าอายุน้อยกว่าลูกท่านอีก ท่านมีจิตสำนึก ท่านมีความสำนึกตรงนี้บ้างไหม เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นยิ่งกว่าเยาวชน”

รณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ
#มูลนิธิรณสิทธิ์

ร้องเรียนค้าประเวณี
ทารุณกรรมทางเพศในเด็กและสตรี กรุณา inbox เพจ “ล่า”


พวกเขาต้องกู้หนี้ยืมสินภายในกันเอง
นี่มันคือสภาพทาสในยุคปัจจุบัน
ชีวิตไม่ได้กลับบ้านสักที
เพราะถูกส่งต่อขายไปเรื่อยๆ

คุณรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ

#มูลนิธิรณสิทธิ์
#ตอบโจทย์ www.thaipbs.or.th/Tobjote #ThaiPBS


ตอบโจทย์ ร่วมพูดคุยประเด็น…เบื้องหลังชีวิตในอาบอบนวด ปฏิบัติการทลายวิคตอเรียซีเครท และความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์

#มูลนิธิรณสิทธิ์ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาการค้ามนุษย์และค้าประเวณี กับคุณรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์และความรุนแรงต่อเด็กและสตรี

#มูลนิธิรณสิทธิ์


ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ ยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด ทวงถามเหตุผลที่สั่งไม่อุทธรณ์จำเลยคนสำคัญในคดีค้ามนุษย์ “วิคตอเรียซีเครท” ทั้งที่หลักฐานเหยื่อ-เส้นทางเงิน ชัดเจน

#มูลนิธิรณสิทธิ์

————————

วันที่ 6 มิถุนายน 2559 คุณรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ได้รับเกียรติเป็น 1 ใน 12 คนทั้งประเทศ ที่ได้รับโล่รางวัลเนื่องในงานวันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2559 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการมอบรางวัลประกอบด้วย

#มูลนิธิรณสิทธิ์